Bí quyết kinh doanh spa hiệu quả

BÍ QUYẾT KINH DOANH SPA HIỆU QUẢ

Tiết lộ bí quyết kinh doanh spa hiệu quả từ chuyên gia

Kinh doanh spa đang là mảnh đất màu mỡ của các nhà đầu tư, chưa khi nào dịch vụ thẩm mỹ lại nở rộ đến thế. Bí quyết kinh doanh spa hiệu quả và thành công sẽ được CEO của các spa, thẩm mỹ viện hàng đầu Việt Nam chia sẻ trong bài viết này, hãy đọc hết nếu như bạn đang có dự định mở spa nhé.

Đam mê kinh doanh và yêu thích lĩnh vực làm đẹp thôi là chưa đủ, bạn còn cần “cái đầu tỉnh táo”. Sau đây là 5 nguyên tắc vàng được đúc kết từ kinh nghiệm của  bà Đoàn Thị Ngọc Lan – giám đốc thẩm mỹ viện Placencare.

gioi-thieu

Kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh nói chung và kinh doanh spa nói riêng

Đối với bất kể nghề nào, bạn cũng cần trang bị kiến thức, vốn hiểu biết và kinh nghiệm để có những kế hoạch, chiến lược cho việc kinh doanh của mình. Lĩnh vực làm đẹp cũng vậy, đừng nghĩ  chỉ nhân viên của bạn, chuyên viên trị liệu của bạn mới là người cần phải nắm vững các kiến thức về chuyên môn, mà bản thân bạn phải là người nắm được các nguyên lý, kỹ thuật massage, huyệt đạo, cấu trúc da, cơ chế hoạt động của da, các phương pháp điều trị cho từng loại da… thậm chí cả các kiến thức về set up, thiết kế spa cũng vậy, không phải ai khác, chính bạn là người cần phải trang bị kiến thức cho mình đầu tiên.

Tất nhiên không đòi hỏi bạn phải am hiểu chi tiết, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia tư vấn spa, các dịch vụ tư vấn set up spa để giúp bạn định hình và lựa chọn loại hình spa.

Được coi là một CEO toàn năng, giám đốc của thẩm mỹ viện Placencare không chỉ là một người quản lý giỏi, mà còn trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức về thẩm mỹ, nhân sự, marketing…

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng

Một spa tiêu chuẩn phải đáp ứng đầy đủ sự cảm nhận của ngũ quan khách hàng.

CEO của Placencare cho rằng, khi bạn xây dựng một spa, bất kể loại hình spa nào, bạn cũng phải làm sao để spa của bạn luôn tràn ngập những âm thanh thư giãn, mùi của hoa cỏ thiên nhiên nhẹ nhàng, để khách hàng cảm thấy được thư giãn ngay từ khi bước chân vào spa. Đội ngũ nhân viên của bạn không những phải có tay nghề cao mà còn phải có thái độ phục vụ ân cần chu đáo. Làm sao để khách hàng cảm thấy được thư giãn đúng nghĩa thì đó là thành công của bạn.

Làm được như vậy, thì chắc chắn là dù trong bối cảnh nào, thị trường nào, spa của bạn lớn hay nhỏ, bạn cũng sẽ kinh doanh hiệu quả và giữ chân được khách hàng.

Mô hình spa nào bạn mong muốn

Khi khởi đầu kinh doanh spa, bạn cần định hình rõ, mô hình spa nào bạn yêu thích? Mô hình spa nào phù hợp với thị trường, nguồn vốn của bạn đáp ứng được và đối tượng khách hàng bạn hướng đến.

Có 4 mô hình spa chính là Day Spa, Destication Spa, Medical Spa, Resort Spa. Trong đó ở Việt Nam, mô hình Day Spa và Medical Spa là hai mô hình phổ biến nhất. Đặc biệt với Medical Spa thì có nhiều yếu tố khắt khe hơn khi kinh doanh, đó là phải mang đầy đủ các tiêu chuẩn của một spa thư giãn. Vừa đảm bảo chất lượng trị liệu nhan sắc dưới sự đứng tên của các bác sĩ chuyên môn.

Định hình dịch vụ mũi nhọn trong spa của bạn

Ví du nói đến dịch vụ đặc trị nám & tàn nhang công nghệ cao ở Việt Nam, người ta sẽ nghĩ ngay tới TMV Placencare, bởi đây là đơn vị tiên phong đưa công nghệ trị nám bằng laser về Việt Nam. Dịch vụ này được coi là mũi nhọn của Placencare.

Ngoài dải dịch vụ sâu rộng, bạn cũng nên để cho khách hàng có ấn tượng sâu đậm về một dịch vụ chủ chốt trong spa của bạn. Dịch vụ chủ chốt này sẽ được xác định theo nhiều yếu tố: yêu cầu của khách hàng có nhiều không? Khả năng đạt được hiệu quả của dịch này tới đâu? Dịch vụ đó có mang lại điểm khác biệt hóa, hoặc có ưu điểm vượt trội cho với đối thủ cạnh tranh hay không?

Nhân sự là yếu tố chủ chốt

Dù bạn có sở hữu một spa được thiết kế đẹp, địa điểm đắt giá, sản phẩm cao cấp, máy móc hiện đại tới đâu đi chăng nữa, mà chuyên viên trị liệu của bạn không đủ tay nghề, kỹ thuật không chính xác, tác phong không chuyên nghiệp thì bạn sẽ không thể giữ chân được khách hàng. Nhân sự chính là yếu tố quan trọng để bạn có được một lượng khách hàng trung thành, do đó bạn cần chú trọng trong việc đào tạo nhân sự một cách nghiêm túc và tuyển dụng cực kỳ cẩn thận. Nhân sự được coi là “bí quyết kinh doanh spa hiệu quả”

Tìm đến một địa chỉ tư vấn set up spa và đào tạo quản lý

Con đường ngắn nhất để tránh được rủi ro và kinh doanh nhanh có lãi, đó là dựa theo kinh nghiệm của người đi trước. Chắc hẳn bạn sẽ không lựa chọn tự mình trải nghiệm tới 10 năm, 20 năm trong ngành để thu lấy kinh nghiệm cho mình.

Để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí thì bạn nên tìm hiểu một khóa tư vấn set up spa và học đào tạo quản lý. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ những điều bạn cần từ vấn đề thiết kế spa, phong thủy trong spa, quản lý nhân sự, quản trị marketing…

Tôi vừa chia sẻ với các bạn một số yếu tố quan trọng được để có thể kinh doanh spa hiệu quả. Nếu bạn đang sự định mở spa hoặc đang muốn cải thiện kinh doanh cho spa của mình thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi để mọi thắc mắc đều được giải đáp và bạn cũng có định hướng đúng đắn cho bản thân mình.

Chúc bạn thành công !!!

HỌC VIỆN THẨM MỸ PLACENCARE

Địa chỉ: Số 5, Ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0913 031 266 – 043 632 05 08

Website: http://daynghethammy.com

Facebook: http;//facebook.com/daynghethammyspa/