Bùi Linh – Người chứng minh nghề phun xăm đâu chỉ dành riêng cho con gái

Đến với Placencare vào một ngày cuối năm 2017. Bùi Linh, chàng trai trẻ sinh năm 1998 lúc ấy vẫn còn mặc trên mình chiếc áo đồng phục cấp 3, trông vô cùng non nớt. Tuy nhiên khác với những bạn học viên khi đến với học viện vẫn còn mông lung về việc sẽ học gì và làm gì thì Linh lại định hướng rất rõ ràng về cái mà mình muốn và nghề mình muốn học. Cậu chàng hỏi ngay khóa học phun xăm, xin tham khảo lịch học ra tết và quyết định đăng ký sau khi có được lịch phù hợp.

Quản lý học viện khi đó là chị Ngọc đã rất bất ngờ về quyết định nhanh chóng của Linh, thậm chí còn phải xác nhận lại, việc đi học của em, có được sự đồng ý hay ủng hộ từ phía gia đình hay không.

Lúc này đây Linh mới chia sẻ với chúng tôi về hành trình đi tới ngày đăng ký khóa học. Sau khi tốt nghiệp THPT, em đã chủ động xin việc làm thêm là lễ tân ở một khách sạn tạn Hà Nội, mục tiêu của Linh khi làm việc 1 năm tại khách sạn là để tiết kiệm tiền còn đóng học phí ngành phun xăm.

Khi được chúng tôi hỏi về rất nhiều bạn trai yêu thích nghề thẩm mỹ nhưng lại ko dám theo học vì sợ dư luận và xã hội chê cười thì Linh nghĩ gì?

Em có nói với chúng tôi rằng: “Không chị ạ, phun xăm là nghề mà em muốn theo đuổi suốt cuộc đời và em cảm thấy chẳng có gì xấu hổ về đam mê của đời mình cả, nên thường em ko bận tâm những người xung quanh em muốn gì, thậm chí em còn muốn học giỏi để chứng minh rằng, nghề nào cũng là nghề, miễn là nó có thể giúp em nuôi sống bản thân, ko vi phạm pháp luật thì đều đáng được tôn trọng”

Tuổi nhỏ mà trí không nhỏ, lại suy nghĩ và tính toán như 1 người trưởng thành là điều khiến toàn học viện có mặt khi đó không khỏi bất ngờ và khâm phục em. 

Xác định ngay từ ban đầu, giảng đường đại học không phù hợp với bản thân, cho nên Linh không thi mà đi làm và học nghề luôn. Và nghề mà em yêu thích chính là nghề phun xăm. 

Hiện tại lịch học là 246, cho nên những ngày được nghỉ, ko phải tới lớp, Linh đang làm thêm ở 1 spa massage body chuyên phục vụ khách du lịch ở phố cổ Hà Nội. Số tiền kiếm được khi làm thêm, là khoản chi tiêu cho sinh hoạt hàng ngày của em khi đi học. Dự định của Linh là sau khi học xong, em sẽ vẫn đi làm thêm 1 thời gian ở các thẩm mỹ viện để có thêm kinh nghiệm, sau đó em sẽ mở 1 tiệm nhỏ cho mình để phát triển nhiều hơn kỹ năng bản thân.

Cô giáo Mai Anh có nhận xét đặc biệt về Linh đó là vẽ lông mày rất đẹp, hợp với phong cách sắc sảo, tuy nhiên lại hơi nhát một chút khi thực hành lên người thật, có lẽ vẫn còn hơi run nên cần phải thực hành nhiều hơn. Vì bí quyết thành công của nghề phun xăm chính là kinh nghiệm thật nhiều trên người thật đó Linh ^^ đừng sợ nhé.

Hiện tại Linh vẫn đang theo học lớp phun xăm và ngày hôm nay khi tôi viết bài này thì cậu chàng đang tiếp nhận thực hành phun môi cho mẫu người thật.

Cùng chúc cho Linh sẽ trở thành một nghệ nhân phun xăm xuất sắc nhé các bạn