Cách quản lý spa hiệu quả từ A đến Z

CÁCH QUẢN LÝ SPA HIỆU QUẢ 

MỘT NGÀY CỦA QUẢN LÝ SPA DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Bài viết này, tôi dành cho những người đang quản lý spa, hoặc đang có nhu cầu “được” quản lý spa trong tương lai.

Trước hết tôi sẽ giới thiệu với các bạn về lịch trình cụ thể, công việc hàng ngày của một người quản lý spa. Tất nhiên, lịch trình này chỉ là một trường hợp đại diện. Từ  đó chúng ta sẽ rút ra những điều cốt lõi để nắm được cách quản lý spa như thế nào là hiệu quả nhất nhé.

2-17

Hàng ngày quản lý spa sẽ phải họp giao ban với nhân viên

Buổi sáng, quản lý sẽ đến spa, xem xét các vấn đề về vệ sinh, phòng ốc, cách sắp xếp sách báo hoặc sản phẩm có gọn gàng không? Sau đó sẽ quay lại văn phòng, check email báo cáo của các phòng ban, trả lời thư và tiến hành họp ngay nếu như phát sinh các vấn đề cần giải quyết.

Sau đó, quản lý sẽ họp giao ban với các phòng ban như phòng trị liệu, phòng marketing, phòng hành chính, bộ phận lễ tân và telesales. Để nắm được tình hình hoạt động của ngày hôm trước, cũng như nắm được lịch trình của khách hàng ngày hôm nay, có khách hàng nào đặt lịch, khách hàng mới phát sinh lấy nguồn từ đâu? Có dụng cụ máy móc nào gặp trục trặc không? Nhân viên mới đã nắm được công việc chưa?

dfd

Gần trưa, quản lý gặp gỡ một số khách hàng VIP của spa và tư vấn trực tiếp cho họ. Họ đang quan tâm tới dịch vụ mới ra và họ tới để nghe xem họ có thực sự phù hợp hay không? Quản lý thảo luận với khách hàng là dịch vụ đó không những giải quyết được một số vấn đề về da mà còn tuyệt đối an toàn, nếu như khách hàng có hứng thú và muốn trải nghiệm dịch vụ này, thì spa sẵn sàng tặng cho khách hàng VIP một voucher giảm giá.

Tới đầu giờ chiều, quản lý sẽ chốt lại các chương trình với phòng marketing, làm thế nào để tiếp cận khách hàng, xem xét lại các menu dịch vụ, cân nhắc xem có nên bổ sung một số dịch vụ mới hay không, kỹ thuật viên của spa có đáp ứng được kỹ năng và kiến thức không, hay cần phải đào tạo thêm?

Một nhân viên vào xin phép được nghỉ, vì cô ấy đột nhiên bị đau bụng. Quản lý hỏi han nhân viên và đồng ý cho cô ấy nghỉ phép, thậm chí là cả ngày hôm sau nếu như cô ấy cảm thấy điều đó là cần thiết để có thể hồi phục hoàn toàn. Ngay sau đó, quản lý phải xem xét lại lịch làm việc, và điều chỉnh nhân sự thay thế vì ngày mai spa có lịch hẹn khá dày.

Tới cuối giờ chiều, khi phần lớn những vấn đề quan trọng đã được giải quyết, quản lý ghi nhận lại ý kiến đánh giá của khách hàng, và lưu ý những góp ý về nâng cao chất lượng dịch vụ, ghi lại để buổi sáng hôm sau sẽ thảo luận cùng với nhân viên. Kết thúc và trở về nhà.

Đó là cách quản lý spa trải nghiệm một ngày làm việc.

CÓ CẦN TỚI HƠN 10 NĂM ĐỂ NẮM ĐƯỢC NHỮNG CÁCH QUẢN LÝ SPA HIỆU QUẢ HAY KO?

Sự thực là, bạn không thể đào tạo mọi kiến thức chuyên môn cho nhân viên, nhưng bạn có thể điều chỉnh những phần thiếu sót cho họ thông qua những giao tiếp với khách hàng. Một tư vấn viên giỏi về chuyên môn không hẳn lúc nào cũng quyết định sự thành công trong quá trình kinh doanh của spa, nếu như họ không có kỹ năng lắng nghe, tạo sự tin tưởng cho khách hàng…

Điều bạn cần làm đó là bạn phải giúp cho nhân viên của bạn hiểu được tầm quan trọng của những biểu hiện thân thiện, dễ gần rất quan trọng trong mắt khách hàng. Bạn hãy lựa chọn một nhân viên như vậy ngay từ khi tuyển dụng, hãy để ý sắc mặt và thái độ của nhân viên từ lúc bước chân vào spa, chào hỏi lễ tân, sau đó bước vào phòng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí đào tạo, tránh được việc phải tuyển dụng nhiều lần.

Hãy giúp nhân viên hiểu rõ việc tâm sự và chia sẻ trong quá trình điều trị sẽ giúp họ xây dựng được mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Nếu như bạn khiến nhân viên của bạn hiểu rằng, bạn luôn muốn giúp đỡ họ, những gì bạn muốn ko chỉ đơn thuần là doanh thu mà bạn đang tạo cơ hội cho nhân viên của mình phát triển thì họ chắc chắn sẽ làm việc với tinh thần trách nhiệm gắn bó lâu dài, do đó mà công việc hiển nhiên sẽ trôi chảy đúng như bạn kỳ vọng.

Bạn thấy đó, quản lý và vận hành spa với nhiều dịch vụ, có những điều tưởng như đơn giản thì lại phức tạp, mà những điều bạn nghĩ rằng nó sẽ rất phức tạp thì lại đơn giản vô cùng. Điều này bạn sẽ rút ra được sau một khoảng thời gian kinh doanh và hoạt động, tuy vậy cũng sẽ có rủi ro nếu như bạn không quản lý spa đúng cách.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tìm đến các trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ spa. Ở đó sẽ có các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực spa tư vấn trọn gói cho bạn từ khâu phân tích ý tưởng, thiết kế theo phong thủy, quản lý nhân sự, chiến lược marketing, quản lý vận hành spa.

Tại học viện thẩm mỹ như Placencare, khóa học tư vấn set up và quản lý spa sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc nắm bắt được các kiến thức cần thiết nhanh chóng, kịp thời, từ đó bạn có thể đưa ra các kế hoạch kinh doanh và quyết định đúng đắn, giảm tối đa chi phí, tăng khả năng cạnh tranh và nâng cao hiệu quả kinh doanh tức thì.

Theo chia sẻ của bà Đoàn Ngọc Langiám đốc thẩm mỹ viện Placencare, là một CEO vô cùng tài năng khi có thể một mình vận hành cả 3 chi nhánh TMV, bà Lan cho rằng “Điều quan trọng nhất trong kinh doanh spa, đó là phải chạm đúng đối tượng khách hàng, và phải chạm đúng mong muốn của họ”.

Một điều quan trọng nữa là quản lý spa phải vô cùng nhanh nhạy trong việc nắm bắt tâm lý của từng khách hàng để có phong cách phục vụ phù hợp. Bày tỏ quan điểm về việc chăm sóc khách hàng, bà Đoàn Ngọc Lan chia sẻ: “Việc làm sao để khách hàng quay lại với mình còn quan trọng hơn cả việc làm sao đưa được khách tới spa, vì điều đó mới là yếu tố phản ánh chính xác chất lượng dịch vụ”.

Nếu bạn đang kinh doanh spa hoặc đang có ý định mở spa, hãy tham khảo khóa học về quản lý để nắm bắt được nhanh nhất những điểm mấu chốt cũng như quy trình, tìm ra cách quản lý spa hiệu quả, tránh để lãng phí thời gian, tiền bạc, mà quan trọng hơn cả là làm giảm bớt đi tình yêu của bạn với ngành thẩm mỹ.

Để kết thúc bài viết này, tôi xin chúc bạn một ngày vui vẻ và kinh doanh khởi sắc.