Hỏi – Đáp cùng chuyên gia: Đào tạo spa là gì????

Hỏi:

Từ nhỏ em đã yêu nghề làm đẹp. Em cũng xác định thời gian sắp tới, sau khi tốt nghiệp cấp 3, em sẽ theo đuổi niềm đam mê của mình. Tuy nhiên em thấy đào tạo spa nghe rất chung chung, em muốn có cái nhìn rõ hơn về các nội dung mà em sẽ học. Mong cô giải đáp giúp em?

Nhân viên tư vấn sẽ định hướng cho học viên trước khi lựa chọn khóa học.
Nhân viên tư vấn sẽ định hướng cho học viên trước khi lựa chọn khóa học.

Trả lời:

Chào em, cô là giảng viên thực hành Nguyễn Thị Bích Hạnh, giảng dạy trực tiếp các khóa học chuyên ngành chăm sóc da – spa của Học viện thẩm mỹ Placencare.

Với thắc mắc của em, cô xin giải đáp ngắn gọn như sau: Khóa đào tạo spa sẽ cung cấp cho các em kiến thức từ cơ bản tới nâng cao của 5 dịch vụ chủ chốt có trong một spa, bao gồm:

 • Chăm sóc da mặt tiêu chuẩn
 • Massage body
 • Massage chân
 • Tắm trắng body
 • Kỹ thuật tẩy lông

Các tiết học lý thuyết và thực hành sẽ đan xen lẫn nhau để các em có cái nhìn tổng quan nhất về nghề. Việc sắp xếp các tiết thực hành chiếm tới 80% thời lượng học nhằm mục đích đảm bảo cho học viên về tay nghề thành thạo sau khi tốt nghiệp, cũng là đáp ứng được yêu cầu của Tổng Cục Dạy Nghề về chất lượng đào tạo.

Hỏi: Em có dự định mở spa sau khi hoàn thành khóa học, vậy đào tạo spa của học viện mình có cấp chứng chỉ cho em sau khi học xong không? chứng chỉ này có giá trị như thế nào?

IMG_7875

Trả lời:

Sau khi hoàn thành khóa học, vượt qua các bài test học phần, em sẽ được cấp chứng chỉ của Tổng Cục Dạy Nghề – Bộ LĐTB&XH. 

Đây là chứng chỉ hoàn toàn hợp lệ được sự cho phép và quản lý của Tổng Cục Dạy Nghề. Em hoàn toàn có thể tự tin sử dụng chứng chỉ này để xin việc trên toàn quốc, cũng như mở một cơ sở riêng cho mình nhé.

Hỏi: Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo spa, vậy tiêu chí của một trung tâm đào tạo spa tốt bao gồm những gì?

IMG_7874

Trả lời:

Hiện tại có rất nhiều cơ sở đào tạo spa, tuy nhiên để chọn được một cơ sở tốt, đòi hỏi các em và phụ huynh phải tìm hiểu kỹ càng để tránh “tiền mất tật mang”.

Bởi lẽ bên cạnh các học viện đào tạo chất lượng thì có không ít các cơ sở trá hình đi lên từ hình thức spa nhỏ lẻ, đào tạo theo dạng truyền nghề. Không có giảng viên, không có giáo trình, không có các tiết học cụ thể, người trực tiếp đào tạo là các chuyên viên trong chính cơ sở đó, học phí thường thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung, không có khả năng cấp chứng chỉ, hoặc cấp chứng chỉ giả, chứng chỉ không có giá trị.

Tiêu chí của một trung tâm đào tạo spa đạt chuẩn như sau:

 • Có khả năng cấp chứng chỉ của Tổng Cục Dạy Nghề hoặc Chứng chỉ liên kết đào tạo quốc tế
 • Có giáo trình đạt tiêu chuẩn của Bộ LĐTB&XH hoặc chuẩn quốc tế
 • Chương trình đào tạo có giờ học lý thuyết và giờ thực hành riêng biệt
 • Lớp học chỉ tối đa 10 người
 • Giảng viên phải có lý lịch công khai, là các chuyên gia trong ngành, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Trang bị phòng học bài bản, riêng biệt với khu vực dịch vụ
 • Có đầy đủ các thiết bị và sản phẩm dùng trong học tập cho học viên

Hỏi: Em đã tham khảo rất nhiều về các khóa đào tạo spa. Vậy đầu ra của nghề có lớn không? em rất lo lắng nếu như học xong không xin được việc làm

IMG_7798

Trả lời:

Thắc mắc của em cũng là băn khoăn của hàng ngàn học viên khi tìm đến Học viện thẩm mỹ Placencare.

Học viện thẩm mỹ Placencare cam kết hỗ trợ đầu ra cho 100% học viên.

15% học viên sẽ được giữ lại làm việc trong hệ thống của TMV Placencare.

30% học viên tự tin mở spa với sự hỗ trợ và tham gia tư vấn của Học viện thẩm mỹ Placencare

55% học viên có việc làm tại các spa, thẩm mỹ viện nổi tiếng trên cả nước.

Trên đây là một trong số những thắc mắc phổ biến nhất của học viên khi tìm hiểu các khóa đào tạo spa. Học viện thẩm mỹ Placencare mong rằng bạn sẽ có lựa chọn sáng suốt khi lựa chọn nội dung và cơ sở học nghề.

Chúc các bạn thành công!!!