Học làm chuyên viên spa ở đâu tốt nhất

HỌC LÀM CHUYÊN VIÊN SPA Ở ĐÂU TỐT NHẤT

Đã qua rồi cái thời, nhắc tới nghề nghiệp là người ta lại kể ra những nghề như giáo viên, bác sĩ, kế toán, hành chính, nhân sự… Giới trẻ ngày nay đã có cái nhìn cởi mở hơn đối với học nghề. Họ tìm đến những nghề nghiệp mới, hấp dẫn, nhiều cơ hội việc làm, không quá vất vả, môi trường làm việc nhiều.

DSC_0031f-1024x680

Chuyên viên spa cũng là một nghề “mới nổi”, với ưu điểm dễ làm, dễ học và dễ kiếm tiền, đây là nghề mà nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ ưa thích.

Nghề vừa làm đẹp cho bản thân và cho người khác, đầu ra cũng tương đối dễ dàng, vì hầu như hoàn thành khóa học, trung tâm đào tạo đã giới thiệu việc làm cho học viên rồi, thu nhập bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào kỹ năng, tay nghề của học viên đó.

Song song với nghề chuyên viên spa, thì học spa cũng đang thành phong trào. Dạo một vòng Google, Facebook bạn sẽ thấy không ít những tin quảng cáo, tuyển sinh học viên khá hấp dẫn.

Rẽ vào một trong số các cơ sở đào tạo nghề thẩm mỹ, ngồi chờ tới giờ tan ca học, tôi bắt chuyện với một trong số các bạn học viên. Thu Thùy, sinh năm 1993, cô bé có nét trông như người gốc Hoa, đến từ Yên Bái chia sẻ: “Em còn 1 tháng nữa mới kết thúc khóa học ở đây, em học khóa chăm sóc da – spa, trước khi học em cũng có biết một chút về nghề, do có một khoảng thời gian học việc ở một salon tóc, cũng có một số dịch vụ chăm sóc da”. Theo chân Thùy về tận nhà trọ của em, sâu trong hẻm của phố cổ Hà Nội, cô bé cười trừ: “Chị thông cảm nhé, em chỉ trọ học vài tháng nên thôi chịu khó chật chột và kém tiện nghi một chút cho tiết kiệm chi phí, trung tâm đào tạo hứa sẽ tìm nhà trọ tốt cho em, mà em làm thủ tục nhập học xong mãi vẫn chẳng có nhà, họ cứ khất lần là chưa tìm được, em sốt ruột nên đành tự tìm cho xong”. Vừa nói chuyện với tôi, vừa tranh thủ nấu cơm và đọc lại bài trong cuốn giáo trình mà liếc qua tôi thấy khá sơ sài. Thùy nói “Vào học rồi em mới thấy chẳng như những gì em đọc trên quảng cáo, nhưng trót đóng tiền, chẳng rút lại học phí được, em cố gắng đâm lao thì phải theo lao, học được càng nhiều càng tốt, mong là trung tâm sẽ giữ đúng cam kết tìm việc cho em sau khi tốt nghiệp, không thì em thực sự cũng chẳng biết định hướng học xong sẽ làm ở đâu”.

Chia tay Thùy, tôi tìm đến một học viện thẩm mỹ khang trang hơn, ngay trên mặt phố Thái Hà. Sau màn giới thiệu, tôi được tham quan một lớp học thẩm mỹ công nghệ cao, đang trong giờ thực hành. Lớp chỉ có 5 học viên, với một giáo viên chính và một bạn trợ giảng. Thắc mắc vì sao lại ít học viên như vậy, thì tôi nhận được câu trả lời, vì đây là khóa học độc quyền về công nghệ cao của Placencare, nên họ sẽ không bố trí lớp quá đông, để đảm bảo phần thực hành của học viên được theo dõi sát sao nhất. Trong lớp có vài bạn khá trẻ, tầm 23 , 24 tuổi, nhưng cũng có một chị khá lớn tuổi, hỏi ra thì được biết chị là chủ một spa trên đường Kim Mã, spa của chị đang trong quá trình chuyển mình từ spa thư giãn, sang dạng spa sử dụng máy móc công nghệ cao, nên chị đi học thêm để set up mở rộng dịch vụ cho spa của mình. Đôi bàn tay thoăn thoắt đang thực thành trên mặt của chính giảng viên, chị chia sẻ: “Khách hàng giờ họ nhạy bén lắm em ơi, họ thấy có công nghệ làm đẹp mới, họ xem thông tin thấy điều trị được hầu hết các vấn đề về da mà họ sợ, như nám da này, tàn nhang này, da chảy sệ này. Mà mấy vấn đề đó, chị có chăm sóc da cho họ tốt như thế nào đi chăng nữa, cũng không hết được, phải trị liệu bằng máy em ạ. Khách hỏi nhiều quá nên chị quyết tâm đi học để về mở thêm dịch vụ. À mà, học ở đây yên tâm lắm em ơi, chị có spa rồi thì học viện họ hỗ trợ tư vấn mua máy móc giúp chị, liên hệ giúp chị cả nơi cung cấp mỹ phẩm uy tín, còn mấy con bé kia thì được giới thiệu việc làm hết, chưa học xong, các thẩm mỹ viện họ đã tới để dặn dò rồi, chu đáo lắm”.

Vậy là bên cạnh những cơ sở đào tạo kém chất lượng, thì cũng có những học viện uy tín, ở đây học viên học xong được cấp chứng chỉ, có tay nghề đàng hoàng, có “danh” là được đào tạo ở đâu, rất thuận lợi khi đi xin việc.

Rời khỏi Placencare, kết thúc một ngày với nhiều tâm trạng. Giá như Thùy tìm hiểu kỹ hơn về trung tâm dạy nghề, thì em đã có thể may mắn được học trong một môi trường hiện đại, chỉ nơi đó mới có thể hiện thực hóa giấc mơ trở thành chuyên viên spa.

Trở lại với bạn đọc, chắc bạn cũng đang có những suy nghĩ cho riêng mình về vấn đề lựa chọn học làm chuyên viên spa ở đâu tốt. Bạn thấy đó, ở Hà Nội vẫn có những cơ sở đào tạo nghề chăm sóc da – spa uy tín như Placencare, bạn hãy cẩn trọng hơn, kỹ càng hơn khi nghe tư vấn và tìm kiếm thông tin nhé.