26/7/2018: Lựa chọn học nghề: Xu hướng phù hợp với con đường tương lai

Bắt đầu từ những ngày đầu tháng 4, 5, 6 – Học viện thẩm mỹ Placencare đã đón tiếp và làm thủ tục nhập học đợt một cho các học viên ở cả 3 cơ sở của học viện tại Triệu Việt Vương, Thái Hà và Bắc Ninh. Đã có rất đông các bậc phụ huynh của các học viên đến làm thủ tục nhập học trong đợt này. Phấn khởi và tự tin vào sự lựa chọn học nghề đang là điểm nhấn tích cực tại đợt nhập học đầu tiên này.
Những bạn nhập học đợt sớm là các bạn đã xác định tư tưởng theo nghề thẩm mỹ lâu dài, cho nên không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Các bạn hầu hết còn khá trẻ, ở lứa tuổi 2000, 2001, 2002 nhiều nên thường có bạn bè và phụ huynh đi kèm để hỗ trợ.

Cùng con định hướng nghề nghiệp

Tháng 7/2018 – Trong không khí háo hức và phấn khởi, nhiều phụ huynh đã có mặt cùng con em mình để làm thủ tục nhập học. Từ sáng hai mẹ con bạn Vũ Hồng Phương đến từ Quế Võ, Bắc Ninh và gia đình người bác họ đã cùng đưa các con đến Học viện Placencare cơ sở Triệu Việt Vương để nhập học. Bạn Vũ Hồng Phương đã đăng ký ghi danh vào 3 lớp đó là: Chăm sóc da & spa, phun xăm thẩm mỹ, Nối mi chuyên nghiệp. Bạn sẽ lần lượt hoàn thành 3 khóa học trong thời gian 4 tháng.

Mẹ của Phương cho biết: “Sau khi thi tốt nghiệp THPT, cháu cho gia đình biết là thích nghề thẩm mỹ Tôi có dặn dò cháu tìm hiểu thật kỹ về nghề và lựa chọn trường học. Được giới thiệu đến Học viện thẩm mỹ Placencare, sau khi tìm hiểu và nghe tư vấn cũng như nguyện vọng của cháu, gia đình đã quyết định để con nhập học ngay trong đợt này”.

“Học nghề thì có thể xin việc vào các spa thẩm mỹ viện tương đối dễ dàng. Nếu tay nghề tốt, chúng tôi sẵn sàng đầu tư mở cho cháu một spa ở địa phương để cháu chủ động kinh doanh. Đây là những hướng được đặt ra để cháu yên tâm với mục tiêu học tập nghề nghiệp của mình. Bố mẹ chỉ tạo điều kiện để con có được một nghề trong tay, còn tương lai là do các con tự quyết định” – Mẹ của Phương chia sẻ.

Các thẩm mỹ viện và spa tuyển dụng ngay từ khi còn ngồi trên ghế học viện

Học viện thẩm mỹ Placencare là một trong những cơ sở đào tạo có số lượng thí sinh đăng ký nhập học lớn trên địa bàn Hà Nội. Trong năm nay, học viện tập trung tuyển sinh 5 ngành: chăm sóc da, phun xăm, nối mi, trang điểm, vẽ móng. Các nghề được đào tạo theo chương trình chất lượng cao.

Trưởng phòng Đào tạo học viện cho biết: năm nay số lượng học sinh đăng ký vào những ngành chăm sóc da là đông nhất. Ngành phun xăm cũng có số lượng đăng ký khá đông, ngành trang điểm, vẽ móng thì ít hơn.

Trong đợt tuyển sinh thứ hai này, lượng đăng ký trực tuyến là trên 50 em. Dự kiến sẽ có khoảng 30 sinh viên nhập học trong đợt tuyển sinh cuối tháng 7 này. Các em được trực tiếp thực hành nghề trong khóa học. Được các spa và thẩm mỹ viện tuyển sinh từ sớm giúp các tiếp cận và thuần thục những kỹ năng thực tế.

Các học viên có tố chất tốt thường đã được nhà tuyển dụng “chấm” trước để giữ lại làm việc cho ngay sau tốt nghiệp. Các em nhìn thấy tương lai rộng mở như vậy cũng có thêm động lực để say mê với chương trình đào tạo nghề thẩm mỹ.