Bạn mất bao lâu để lựa chọn trường dạy nghề thẩm mỹ?

Bạn mất bao lâu để lựa chọn trường dạy nghề thẩm mỹ???

Hôm nay tôi sẽ kể bạn nghe câu chuyện về Quỳnh, một học viên mới của Học viện thẩm mỹ Placencare chúng tôi.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Quỳnh đã rất may mắn được gia đình sắp xếp cho một công việc ở EVN – Tập đoàn điện lực Việt Nam. Nhắc tơi EVN hẳn nhiều bạn đều mừng cho cô bạn ấy, đó là một công việc biết bao nhiêu người mơ ước.

Tuy nhiên sau một thời gian làm việc, Quỳnh nhận  ra rằng, cô không hề ‘thuộc về nơi này”. Công việc ổn định không phải là điều phù hợp với tính cách của Quỳnh.

Cô bạn yêu thích và đam mê nghề làm đẹp hơn. Trao đổi với bố mẹ về việc muốn xin nghỉ làm ở EVN và học nghề thẩm mỹ. Quỳnh gặp phải sự phản đối dữ dội và quyết liệt của gia đình. Một phần do người lớn chưa hiểu được môi trường làm việc và những mặt tích cực của nghề này. Một phần nữa, do công việc ở EVN của Quỳnh quả thực là không dễ dàng mà có được.

Biết ngay lúc này không thể thuyết phục bố mẹ. Nên Quỳnh đặt ra hẳn một kế hoạch chi tiết cho bản thân.

Một năm tiếp tục đi làm ở EVN, tiết kiệm tiền để có một khoản cho học phí học nghề, song song đó là thuyết phục bố mẹ, kiên trì trong suốt 1 năm trời.

Cùng với việc thuyết phục bố mẹ, thì Quỳnh cũng chuẩn bị sẵn hành trang cho việc học tập của mình bằng cách tự tiết kiệm tiền học phí, và tìm hiểu một trường dạy nghề uy tín chất lượng.

Một năm kiên trì thuyết phục bố mẹ, cũng là một năm đi tham khảo các học viện dạy nghề, nghe tư vấn, xem tận mắt các lớp học và thực hành.

Quỳnh quyết định lựa chọn Placencare, học khóa phun xăm trước, khóa chăm sóc da sau. Chia sẻ với chúng tôi, Quỳnh nói:

“Hành trình của em hẳn là dài hơn mọi người rất nhiều, khi em mất tới 1 năm thuyết phục bố mẹ, rồi trong 1 năm đó thì đi tìm hiểu nơi học nghề. Em chọn học viện mình, vì trong một lần trải nghiệm dịch vụ ở một spa, em có nghe các chị kỹ thuật viên nói chuyện. Có tới 3 nhân viên của spa đó là học viên được đào tạo nghề bên mình. Em cảm nhận được các chị ấy rất chuyên nghiệp và em rất thích. Em nghĩ chắc chắn chất lượng đào tạo phải rất tốt mới cho ra được những lứa học viên có tay nghề tốt như vậy”

Quỳnh đã bắt đầu buổi học phun xăm đầu tiên với cô giáo Lyly – ngày 06/03. Trông dáng vẻ háo hức của em, chúng tôi thực sự cảm thấy vui thầm trong lòng. Mừng cho em đã theo đuổi thành công ước mơ của mình và mừng cho học viện đã gây dựng được những tín hiệu tốt về đào tạo dạy nghề trong lòng khách hàng.