Thực trạng học nghề phun xăm, đủ kỹ năng nghề có phải chuyện dễ

THỰC TRẠNG HỌC NGHỀ PHUN XĂM

ĐỦ KỸ NĂNG HÀNH NGHỀ, CÓ PHẢI CHUYỆN DỄ?

Nghề phun xăm thẩm mỹ, một nghề mới đang rất được ưa chuộng hiện nay. Phun xăm thẩm mỹ giúp cho các bà chủ spa hái ra tiền mỗi ngày, bởi sự tiện lợi mà nó mang lại cho chị em phụ nữ, khi mỗi ngày không cần mất thời gian trang điểm nhiều, cộng với việc khắc phục gần như hoàn hảo các khiếm khuyết như không có lông mày, môi thâm, lông mày ko hợp với khuôn mặt…

học nghề phun xăm
Dụng cục học tập khi học nghề phun xăm

Nhưng nghề phun xăm có dễ học dễ làm như bạn nghĩ? Những lời quảng cáo đầy rẫy trên các website, trên các mạng xã hội:

“Học phí siêu rẻ” – “Học nhanh siêu tốc” – “ Học phun xăm cấp tốc” – “Học phun xăm cực nhanh chỉ 2 ngày” – “Bỏ 1 thu 100” ….  về việc học nhanh, thành thạo nghề nhanh, tốt nghiệp đi làm ngay, khiến hàng ngàn bạn trẻ bỏ thời gian tiền bạc lao vào học tập. Để rồi sau khi theo học mới vỡ mộng.

Nghề phun xăm hay bất cứ nghề thẩm mỹ nào khác, việc chọn được địa điểm học uy tín chất lượng là điều đầu tiên mà mọi học viên nên quan tâm. Đôi khi chỉ vì bị kích thích bởi vài dòng quảng cáo, vài câu hứa hẹn, vì học phí thấp mà nhiều học viên phải học tập tại những cơ sở kém chất lượng.

phun-xam-tham-my-o-hn
Các spa nhỏ lẻ cũng thi nhau dạy nghề phun xăm

Giờ đây cơ sở đào tạo phun xăm thì nhan nhản, đặc biệt ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh thì mọc lên như nấm. Các cơ sở làng nhàng thường không có khả năng cấp chứng chỉ cho người học, không có giáo trình, không có giảng viên chính thức, mà chỉ học theo hình thức truyền nghề do chính kỹ thuật viên của spa đó dạy lại.

852_180922
Kỹ năng nghề của học viên phụ thuộc nhiều vào khả năng thực hành trên mẫu thật

Trao đổi với bà Nguyễn Thị Bích Hạnh – Giảng viên đào tạo ngành thẩm mỹ tại Học viện Placencare, về vấn đề phải học tập như thế nào để học viên có thể sẵn sàng hành nghề ngay sau khi hoàn thành khóa học, bà Hạnh cho rằng: “Việc học viên có thể hành nghề thành thạo ngay sau khi học phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tố chất học viên đó, giáo trình của học viện, kỹ năng truyền đạt của giảng viên, và tần suất thực hành trong một khóa học”

IMG_7906
Giảng viên Học viện thẩm mỹ Placencare – Nguyễn Thị Bích Hạnh

Rất nhiều học viên, bị mất tiền oan vì các khóa học không chất lượng nói rằng, họ không được thực hành như những gì họ đọc trong quảng cáo. Họ phải thực hành trên da giả gần như toàn bộ khóa học. Đó là một phần lý do dẫn đến tình trạng học viên không đáp ứng đủ yêu cầu sau khi ra nghề và hành nghề thất bại.

maxresdefault
Thực hành trên mẫu thật đòi hỏi học viên phải cực kỳ cẩn thận và có sự giám sát của giảng viên

Từ đó mới dẫn tới những hình ảnh dở khóc dở cười với những tác phẩm phun xăm thất bại mà thi thoảng chúng ta lại bắt gặp trên facebook. Chị em phụ nữ thì coi đó như bài học để nhắc nhau muốn làm đẹp hãy tránh xa ra.

xam-long-may-hong-1
Tác phẩm lỗi của những người không thành thạo nghề

Nếu bạn đang có dự định theo học nghề phun xăm, hãy lưu ý các tiêu chí để lựa chọn một địa điểm học hợp lý, đừng thì ham rẻ mà mất thời gian và mất oan tiền bạc. Các tiêu chí về giáo trình học, giảng viên đào tạo và tần suất thực hành trên mẫu thật sẽ là những điểm mấu chốt mang lại giá trị đích thực cho khóa học của bạn.

Chúc các bạn lựa chọn được khóa học bổ ích.