Tiêu chuẩn nào để chọn trường dạy nghề thẩm mỹ

Dịch vụ thẩm mỹ đã phát triển mạnh trong thời gian gần đây, trở thành lĩnh vực mang lại lợi nhuận cao, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế và đặc biệt giải quyết tình trạng thất nghiệp cho giới trẻ. Nhu cầu làm đẹp của người Việt không ngừng tăng tạo điều kiện cho các cơ sở làm đẹp như spa, thẩm mỹ viện nối tiếp nhau mở ra. Dường như, số lượng hàng trăm spa và thẩm mỹ viện vẫn chưa đủ đáp ứng được nhu cầu khổng lồ của khách hàng nên hiện tượng quá tải khách vẫn xảy ra thường xuyên. Vấn đề nhân lực làm việc tại những cơ sở làm đẹp được bắt đầu quan tâm. Câu hỏi đặt ra là, đội ngũ điều trị viên spa hiện tại đã chất lượng chưa và nên có những tiêu chuẩn cho các trường dạy nghề thẩm mỹ hay không?

Thực trạng của nguồn nhân lực ngành spa

Phần lớn nhân viên làm việc tại các cơ sở làm đẹp chưa được tham gia một chương trình đào tạo bài bản mà chủ yếu theo hình thức vừa học vừa làm. Kiến thức của các điều trị này chưa thực sự chuyên sâu, kỹ năng tay nghề cũng chỉ ở mức tàm tạm cho các dịch vụ không đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp. Khi nhu cầu của khách hàng càng ngày càng cao, phương pháp làm đẹp càng ngày càng tiên tiến, hiện đại thì nhân viên cung cấp dịch vụ cũng cần có chuyên môn hơn.

truong-day-nghe-tham-my1

Theo thông kê của của các trung tâm giới thiệu việc làm, ngành thẩm mỹ đứng đầu trong danh sách những ngành chất lượng lao động còn thấp và thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Không chỉ các spa, thẩm mỹ viện mà các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp luôn trong tình trạng thiếu nhân viên, đăng tuyển liên tục nhưng không dễ tìm một điều trị viên đủ phẩm chất. Vì sự thiếu hụt này nên mức lương đưa ra để tuyển dụng điều trị viên tương đối cao, có thể từ 8-10 triệu, tương đương với nhiều vị trí công việc cho các cử nhân thạc sĩ.

Nguyên nhân

Định kiến không tốt về các hoạt động spa thẩm mỹ vô tình tạo thành một rào cản với những người muốn theo đuổi ngành nghề này. Trước đây, những người làm spa, thẩm mỹ hầu hết đều có trình độ học vấn thấp và buộc phải học nhanh nghề cắt tóc, làm móng, chăm sóc da sơ sài để có công việc kiếm sống. Không được qua trường lớp bài bản, những người làm spa chủ yếu vừa học vừa tích lũy kinh nghiệm.

truong-day-nghe-tham-my21

Gần đây, khi xã hội đã có cái nhìn thoáng hơn về nghề làm đẹp, số người theo học nghề cũng dần tăng lên. Song vì các dịch vụ spa mới phát triển mạnh trong tầm chục năm trở lại đây nên các trường đào tạo nhân lực cung cấp cho ngành vẫn còn non trẻ, chưa theo kịp với nhu cầu của ngành. Bên cạnh đó, học nghề cũng không được xa hội chú trọng phát triển bởi quan niệm muốn kiếm được công việc phải tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Kết quả là, nhân lực có tăng về số lượng nhưng vẫn chất lượng vẫn thấp, chưa đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới.

Cách giải quyết

Việc cấp bách để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành thẩm mỹ trong thời gian tới là nâng cao chất lượng và quy mô các trường dạy nghề thẩm mỹ. Hiện nay, số lượng các trường dạy nghề thẩm mỹ chính quy vẫn còn rất ít, số trường đạt đủ tiêu chuẩn lại chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

quy-trinh-2-e1432963196527

Để tăng số lượng các trường dạy nghề, cần sự quan tâm và đầu tư của toàn xã hội, các ban ngành giáo dục. Về chất lượng, cần đặt ra khung tiêu chuẩn chung cho một trường dạy nghề thẩm mỹ chất lượng kèm theo đó là sự quản lý sát sao hơn của các cơ quan.

Một cơ sở dạy nghề đạt tiêu chuẩn cần có giáo trình đạt chuẩn, thiết bị thực hành đầy đủ, giảng viên có chuyên môn thẩm mỹ và kỹ năng sư phạm. Đặc biệt, phải có hình thức kiểm tra đánh giá tay nghề chính xác và cấp chứng chỉ hành nghề cho học viên sau khi tốt nghiệp. Với đội ngũ nhân lực hùng hậu, ngành spa chắc chắn sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ, mang lại giá trị đích thực trong nền kinh tế cũng như giúp giải quyết những vấn đề nan giải của xã hội như thất nghiệp, nghèo đói.