Tốt nghiệp rồi bạn sẽ làm gì?

Tháng 5 mùa thi – Mùa chia ly!

Tốt nghiệp rồi, các bạn sẽ làm gì? Học đại học? Đi du học? Đi xuất khẩu lao động hay thực tập sinh tại Nhật Bản?

Trên con đường mỗi bạn chọn, chắc chắn sẽ có rất nhiều người thành công và không ít người thất bại. Nhưng thất bại chưa phải là kết thúc, đó chỉ là một chặng nghỉ trên con đường đi tiếp tới tương lai.

Tôi quen rất nhiều bạn trẻ. Khi hỏi họ: Tốt nghiệp rồi, các em sẽ làm gì? Có người chọn thi đại học và sau này ra trường sẽ xin việc ở 1 công ty nhà nước. Có bạn chọn đi du học để mở mang kiến thức. Còn có bạn lại chọn đi xuất khẩu lao động để kiếm tiền…

Tốt nghiệp rồi bạn sẽ làm gì?

Nhưng rất ít bạn nghĩ tới việc mình sẽ chọn học nghề – đặc biệt lại là nghề thẩm mỹ.

Tại sao?

Vì học nghề “kém sang”, học nghề chỉ dành cho “đám học dốt”, học nghề sợ sau này khó xin việc…đó là 1 trong vô vàn lý do các bạn tự bao biện cho lựa chọn của mình.

Nhưng thực tế các bạn đã NHẦM!

Hàng triệu sinh viên Đại học ngoài kia đang thất nghiệp, thậm chí có những Thủ khoa khi ra trường phải đi bán trà đá, đi làm công nhân hay về quê làm nông…Viễn cảnh sau khi ra trường được ngồi phòng điều hòa mát mẻ, được phấn đấu lên làm thủ trưởng, được đi công tác nước nọ nước kia…dần tan biến. Thay vào đó là sự lo lắng mưu sinh, những giọt nước mắt vì bất lực khi mãi xin việc không được, những áp lực khi phải cạnh tranh trong một môi trường làm việc quá chèn ép, hay phải “gồng” mình lên để giữ cho được chỗ ngồi tại 1 cơ quan nhà nước nào đó mà mình đã mất tiền “chạy”vào….

Cử nhân tốt nghiệp đại học và nỗi lo thất nghiệp

Vậy còn ước mơ đi du học, đi xuất khẩu lao động để được đi nước nọ nước kia, được giao lưu với bạn bè Quốc tế, thành Việt kiều tương lai? Ngày nay, với sự hội nhập mạnh mẽ, việc đi du học hay đi xuất khẩu lao động là rất dễ dàng. Hàng triệu người trẻ đã khoác lên mình balo hành lý, lên đường sang ngước ngoài để học, để làm, để kiếm tiền.

Nhưng các bạn có biết, cuộc sống bên nước ngoài còn lắm gian nan, khổ sở, cơ cực đủ đường. Xuất khẩu lao động vẽ ra cho các bạn 1 tương lai tươi sáng với mức thu nhập vài chục triệu 1 tháng. Nhưng đổi lại, là mồ hôi, là giọt nước mắt và có khi là cả máu của những người Việt xa xứ. Số tiền bạn kiếm được là tất cả sức lực của bạn. Không ai cho không ai cái gì! Bạn muốn có tiền? Bạn phải bỏ sức. Bạn muốn kiếm thật nhiều tiền? Bạn phải làm tới quên ngày tháng, quên trời đất, quên ăn uống. Để lúc nhận ra, sức khỏe của mình đã bị hao mòn đi rất nhiều.

Vậy tại sao không thử rẽ sang 1 hướng khác. Chọn cho mình hướng đi mang tên: Học nghề thẩm mỹ.

Để tôi chỉ ra cho các bạn vài điều:

Học nghề thẩm mỹ là bạn học cách làm đẹp cho bản thân và cho người khác. Ai chả muốn mình đẹp, đúng không? Nhu cầu làm đẹp đâu phải chỉ mỗi nữ giới, ngày nay nam nữ bình quyền, nam giới cũng có nhu cầu làm đẹp mà, thậm chí còn nhiều nữa là đằng khác. Vì thế, chọn học nghề thẩm mỹ, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ lo phải nghĩ tới 2 từ THẤT NGHIỆP.

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu lại

Nhiều bạn thắc mắc nghề thẩm mỹ là nghề gì? Mình học nghề thẩm mỹ là học cái gì? Trả lời luôn cho các bạn: đó là học nghề làm đẹp, học chăm sóc da và spa, học phun thêu thẩm mỹ, học nối mi, học trang điểm, học vẽ móng…cứ cái gì phục vụ cho làm đẹp đều là học nghề thẩm mỹ.

Học nghề thẩm mỹ có “quê” không? Không hề! Rất thời thượng là đằng khác. Công việc yêu cầu mình luôn phải đẹp, môi trường làm việc luôn sạch sẽ, sang trọng, giao tiếp văn minh, lịch sự. Đâu có kém gì môi trường công sở phải không? Thực tế, rất nhiều người đang làm công sở đã nghỉ việc để đi học nghề thẩm mỹ kia mà.

Vì sao ngày càng nhiều người biết tới và chọn học nghề thẩm mỹ? Vì nghề HOT, thu nhập cao? Vì nghề này dễ kiếm việc làm? Tất cả đều đúng! Hiện nay, khó tìm được nghề nào vừa học xong đã đi làm ngay và thu nhập có thể lên tới 8 con số. Học nghề thẩm mỹ bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó! Thậm chí, nếu mơ ước sở hữu Spa cho riêng mình – Cứ mạnh dạn lên! Điều đó không quá khó như bạn nghĩ đâu!

Học nghề thẩm mỹ – lựa chọn mới dành cho giới trẻ

Tôi sẽ chỉ nêu ra 1 vài gợi ý nhỏ cho con đường tương lai của các bạn. Nếu yêu thích làm đẹp và không thích sự rập khuôn, máy móc – Tại sao không thử học nghề thẩm mỹ? Cánh cửa tương lai đâu chỉ mở với những người tốt nghiệp Đại học. Có rất nhiều hướng trên con đường đi tới thành công cơ mà. Cứ thử đi! Vì bạn còn trẻ! Vì bạn còn tràn đầy nhiệt huyết và say mê! Đâu có ai đánh thuế cho ước mơ và tuổi trẻ của bạn đâu!