Trung tâm dạy nghề spa: Nhiều mà ít

Nghề spa được đánh giá là đang trong thời kỳ phát triển bùng nổ với tiềm năng công việc dồi dào cho giới trẻ. Trước tình hình đó, rất nhiều người muốn theo học nghề spa và các trung tâm dạy nghề spa cũng mọc lên như nấm. Tuy nhiên, số lượng các cơ sở đào tạo nghề thì nhiều nhưng rất ít nơi có đủ chất lượng để đảm bảo các học viên tốt nghiệp thành thạo nghề. Vì vậy, vấn đề là làm thế nào để nhận biết trung tâm dạy nghề chất lượng cao để gửi gắm tương lai?

Hoang mang giữa ma trận

Nhu cầu làm đẹp không ngừng tăng cao của xã hội đã mở ra cơ hội cho hàng trăm các spa và thẩm mỹ viện ra đời. Nhu cầu nhân lực của các cơ sở làm đẹp này, đến lượt mình, lại kéo theo một loạt các trường dạy nghề đua nhau xuất hiện. Người tìm học nghề spa bị bao vây bởi những lời quảng cáo đầy hấp dẫn như học phí thấp, học với chuyên gia, lớp học hiện đại … Nhưng có bao nhiêu trong những lời hứa hẹn này là sự thật?

Bạn Nguyễn Thị Thanh Hà chia sẻ kinh nghiệm cay đắng khi quá cả tin vào các lời quảng cáo của một cơ sở dạy nghề: “Lên mạng tìm kiếm thấy cũng có khá nhiều trung tâm dạy nghề spa tại Hà Nội, tất cả họ đều giới thiệu là cơ sở vật chất học tập đầy đủ, cam kết đào tạo lành nghề và cấp chứng chỉ mà mức học phí lại thấp. Em lựa chọn một trung tâm đào tạo có vẻ tin tưởng nhất rồi đóng học phí theo học. Khi đến nơi mới vỡ lẽ ra mọi thứ không như bên họ nói: cơ sở vật chất thiếu thốn, giảng viên kém trong cả chuyên môn và truyền đạt, thời gian thực hành rất ít … Sau khóa học 3 tháng, em quyết định không học tiếp nữa vì cảm thấy mình đã phí tiền bạc mà không thu được nhiều kiến thức. Giờ đây tay nghề dang dở mà không biết nên tiếp tục học ở đâu.”

Bạn Phạm Vân Ly, vừa tốt nghiệp lớp 12 cũng tỏ ra vô cùng hoang mang: “Em đang muốn theo học một khóa chăm sóc da để có thể làm việc tại các spa. Nhưng giờ đâu cũng thấy quảng cáo là học nghề chất lượng, cam kết hết cái nọ đến cái kia mà thực tế đến tận nơi thì hoàn toàn trái ngược. Em không biết nên tin vào đâu và chọn nơi nào để chắc chắn mình không tốn tiền bố mẹ nữa. Biết học nghề spa là hướng đi đúng đắn rồi nhưng để tìm được chỗ học mà khó khăn thế này khiến em nản quá.”

Đây chỉ là hai trường hợp trong hàng trăm các trường hợp hoặc đã là nạn nhân hoặc vẫn đang loay hoay lựa chọn trường dạy nghề spa trong tình trạng lộn xộn của nghề này hiện nay. Có thể thấy, số lượng cơ sở dạy nghề nhiều chưa chắc đã tốt mà chỉ làm tình hình càng thêm trầm trọng.

Một lựa chọn, cả tương lai

Lựa chọn được một trường dạy nghề tốt là điều kiện để có tay nghề tốt. Và tay nghề tốt là yếu tố quyết định cho thành công cả tương lai. Chính vì vậy, ngay từ đầu hãy sáng suốt trong lựa chọn cơ sở dạy nghề theo học.

DSC_0084f

Học viện Thẩm mỹ Placencare hội tụ đầy đủ nhất những kinh nghiệm, chiến lược đào tạo hiệu quả cho các học viên tham gia với bộ giáo trình từ cơ bản đến chuyên sâu, các ứng dụng tiêu biểu của các công nghệ thẩm mỹ hiện đại trên thế giới nói chung và Hàn Quốc nói riêng.

Với nhưng điều kiện trên, bạn có thể tin tưởng trao gửi niềm tin cho chúng tôi. Học viện thẩm mỹ Placencare sẽ tận tâm đồng hành cùng với học viên của mình với tư cách hỗ trợ, cố vấn trên chặng đường xây dựng và phát triển.

Để biết thêm thông tin đầy đủ về các khóa học, lịch khai giảng, học phí và các ưu đãi hấp dẫn, mời bạn liên hệ với chung tôi qua số HOTLINE 0913031266.

Liên hệ trực tiếp:

Học viện thẩm mỹ PLACENCARE

Địa chỉ: Số 5, Ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 0436320508/