Trường dạy nghề spa: Chọn mặt gửi vàng

Nhu cầu học nghề spa của các bạn trẻ ngày một cao kéo theo đó rất nhiều trung tâm gắn mác dạy nghề spa chuyên nghiệp ra đời. Tuy nhiên, do chưa có nhưng quy định và tiêu chuẩn chính thức cho các trường dạy nghề này nên chất lượng của các cơ sở này đôi lúc chỉ là những lời quảng cáo ngọt tai đánh lừa học viên. Thực tế vàng thau lẫn lộn này khiến nhiều bạn trẻ hoang mang không biết chọn cơ sở dạy nghề spa nào để bắt đầu thực hiện ước mơ công việc trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Trường dạy nghề spa: Lượng chưa theo kịp chất

Mức sống của người Việt đã có những cải thiện đáng kể trong vài chục năm trở lại đây. Khi cuộc sống đầy đủ, không cần lo lắng đến vấn đề ăn mặc nữa dần dần chúng ta nảy sinh nhu cầu làm đẹp, chăm sóc, thư giãn cho bản thân. Có cầu tất yếu sẽ có cung. Các spa chăm sóc sắc đẹp lần lượt mở ra trở thành nơi để mọi người thư giãn nghỉ ngơi và làm đẹp. Các dịch vụ làm đẹp cũng thay đổi theo thời gian, không chỉ đơn thuẩn là các phương pháp chăm sóc đơn giản nữa mà sử dụng cả các kiến thức về y học, giải phẫu, công nghệ cao để mang đến dịch vụ tốt nhất. Do vậy, điều trị viên spa được đào tạo bài bản về kiến thức spa và làm đẹp có lợi thế cạnh tranh hơn khi tìm kiếm việc làm.

564-1024x682

Càng ngày có càng nhiều bạn trẻ nhận thấy cơ hội có công việc ổn định trong nghề spa làm đẹp, chính vì vậy mong muốn được đi học nghề tại các trường dạy nghề spa chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tình hình các trường dạy nghề lại chưa đáp ứng được mong muốn này. Nhiều cơ sở dạy nghề spa được mở ra nhưng thiếu trang thiết bị, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viện chất lượng để đảm bảo một chương trình giảng dạy toàn diện. Nhiều người đăng ký học rồi cuối cùng nhận ra mình đã tốn tiền mà chẳng đạt được kết quả như mong đợi.

Nhận diện trường dạy nghề spa chất lượng

Do dạy nghề spa cũng chỉ mới bắt đầu phát triển tại Việt Nam trong một thời gian ngắn nên để tìm kiếm một trường đào tạo nghề đạt tiêu chuẩn cũng là một vấn đề nan giải. Hầu hết các trường dạy nghề spa hiện nay đều mang tính tự phát, chưa được tổ chức theo một tiêu chuẩn chung nào cả. Nhìn chung, các trường dạy nghề này thường gặp phải vấn đề sau:

– Một là chương trình giảng dạy không được hệ thống hóa, quá chuyên về lý thuyết mà thiếu thực hành hoặc quá chú trọng thực hành mà xem nhẹ lý thuyết.

– Chương trình học không được cập nhật thường xuyên, thiếu đổi mới trong khi các xu hương làm đẹp thay đổi liên tục. Điều này dẫn tới tình trạng học viên bị tụt hậu so với thực tế của ngành.

– Giảng viên không có kinh nghiệm và chưa đủ chuyên môn hoặc có kinh nghiệm và chuyên môn nhưng không có kỹ năng sư phạm, truyền đạt kém.

– Thiếu cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị, sản phẩm để thực hành.

Để khắc phục được những thiếu sót trên, một số trường dạy nghề thường chọn phương pháp liên kết với các trung tâm đào tạo nước ngoài để được chuyển giao chương trình học và công nghệ sẵn có của họ. Giữa thời điểm Việt Nam còn thiếu thốn các quy chuẩn cho dạy nghề spa và thực tế nhiều trung tâm dạy nghề không chất lượng, chọn các cơ sở liên kết nước ngoài là giải pháp tốt nhất.

Học nghề spa chất lượng tại Học viện thẩm mỹ Placencare

Học viện thẩm mỹ Placencare là một trong số ít các trường dạy nghề spa có vinh dự được liên kết với nước ngoài. Tổ chức theo  mô hình đạo tạo được xây dựng và chuyển giao bởi  PK GROUP & KB DERMATOLOGY & PLASTIC SURGERY PARTNER – Hàn Quốc, Placencare là học viện thẩm mỹ đầu tiên có được một mô hình chuẩn từ một bệnh viện thẩm mỹ chuyên ngành Hàn Quốc, hội tụ đầy đủ nhất những kinh nghiệm, chiến lược đào tạo hiệu quả cho các học viên tham gia.

DSC_0091f-1024x680

Các học viên được đào tạo theo bộ giáo trình từ cơ bản đến chuyên sâu, các ứng dụng tiêu biểu của các công nghệ thẩm mỹ hiện đại trên thế giới nói chung và Hàn Quốc nói riêng. Chình vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một điều trị viên spa chuyên nghiệp với đẳng cấp quốc tế, hãy đăng ký các khóa học tại thẩm mỹ viện Placencare.