Tư vấn cách chọn mực xăm đúng cách cho thợ phun xăm mới ra nghề

Bên cạnh việc có tay nghề tốt, kỹ thuật nền móng bài bản thì mực xăm cũng góp phần vào việc bạn có thành công khi tạo ra được tác phẩm mày – môi – mí đẹp hay không. Vậy cần phải chọn mực xăm như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi để có thể có lựa chọn đúng đắn nhất về mực làm cho khách hàng của bạn.

Mực xăm tốt thôi là chưa đủ

Không thể phủ nhận mực xăm tốt, chất lượng cao, không chứa hóa chất độc hại không chỉ mang đến cho bạn hiệu quả thẩm mỹ cao. Nếu xăm môi sẽ lên màu tươi hơn so với màu môi thật, giữ màu tốt, không bị thâm theo thời gian, mực bám, sau khi phun môi sẽ căng và mịn. Còn đối với mực mày, nếu dùn mực tốt sau khi bong sẽ cho màu bằng 80% so với màu lúc mới phun, màu ổn định dần sau khoảng 1 tháng, tiệp được với màu tóc, màu da, hiệu ứng bắt sáng tốt. Tuy nhiên, mực xăm tốt thôi thì chưa đủ nó còn phải phù hợp với cơ địa, điều kiện khí hậu, môi trường sống của người sử dụng.

Hiện nay hầu hết dịch vụ phun xăm tại Việt Nam đều sử dụng mực xăm nhập khẩu nhưng không phải cơ sở thẩm mỹ nào cũng bỏ công nghiên cứu và lựa chọn mực phun xăm phù hợp với đặc điểm của người Việt và khí hậu Việt Nam.

Lĩnh vực phun xăm trên thế giới ghi nhận loại mực xăm từ các nước Châu Âu như Đức, Pháp là những loại mực xăm tốt nhất hiện nay. Nhưng đáng tiếc những loại mực xăm này lại không phù hợp với người Việt. Mực xăm từ Châu Âu vốn phù hợp với người da trắng, khí hậu ôn đới hoặc lạnh khô, da ít nhờn. Trong khi đó Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm quanh năm, nền nhiệt cao, mưa nhiều, cơ địa người Việt da dầu nhiều khiến làm cho màu bám không chắc và dễ bị biến đổi. Vì vậy mực xăm tốt thôi thì chưa đủ còn cần phải phù hợp với điều kiện của người sử dụng.

Nguy hại với sự đổ bộ của mực xăm Trung Quốc

Hiện nay dạo quanh 1 vòng Facebook, website, không hiếm những quảng cáo phun xăm giá rẻ, thậm chí rẻ như cho, rẻ không bằng 1 chuyến taxi đi làm đẹp. Vậy tại sao lại có dịch vụ rẻ như vậy. Đó là do sự đổ bộ của mực xăm Trung Quốc, mực kém chất lượng, mực bán theo cân. Những mực này sau khi về Việt Nam, được biến hóa tem nhãn thành những mực “Đức”, mực “Mỹ” nhưng lại có cái giá rẻ tới nghi ngờ. Những loại mực kém chất lượng này thường có thành phần chứa nhiều chì, giúp bám màu lâu hơn, nhưng lượng chì thường vượt quá mức cho phép của tổ chức Y tế thế giới.

Việc sử dụng mực phun xăm kém chất lượng mang đến những nguy hại khôn lường cho người sử dụng với. Đã có không ít trường hợp phun xăm môi, mày bị nhiễm trùng, dị ứng không lên màu hoặc màu sắc bị biến đổi.

Lựa chọn mực phun xăm đảm bảo an toàn

Hiện nay mực xăm xuất khẩu từ Hàn Quốc là loại mực xăm được nhiều cơ sở thẩm mỹ uy tín lựa chọn. Đây là loại mực xăm có chiết xuất tự nhiên, hay còn gọi là mực thảo dược nên rất thân thiện với cơ thể không gây kích ứng, màu sắc tự nhiên. Hơn hết mực xăm Hàn Quốc được nghiên cứu, thích hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam mang đến màu sắc bền đẹp, không bị biến đổi.

Khi xăm bằng mực Hàn Quốc bạn sẽ thấy môi, mày lên màu khá nhanh, ổn định màu nhanh. Còn các loại mực Đức, Mỹ, Pháp sẽ lên màu chậm hơn 1 chút, sau khoảng 1 tháng màu mực mới ổn định

Để chọn lựa được sản phẩm làm đẹp an toàn này, các chuyên gia thẩm mỹ khuyên chị em nên tìm hiểu kỹ lưỡng nguồn tin và tìm đến những thương hiệu phun xăm thẩm mỹ uy tín đầu ngành. Hãy trở thành tín đồ làm đẹp thông minh để sớm sở hữu cặp mày ngài thanh tú, bờ môi tươi hồng giúp mọi đường nét khuôn mặt thêm hoàn hảo, rạng rỡ thu hút mọi ánh nhìn.