Tư vấn nghề nghiệp: Học chăm sóc da ở đâu?

Nhận thấy lĩnh vực spa làm đẹp là nơi còn khát nhân lực, cơ hội việc làm dễ dàng nên nhiều bậc phụ huynh nhanh chóng quyết định tìm một trường dạy nghề spa để gửi gắm con em mình. Trong số các chuyên ngành thẩm mỹ, chăm sóc da thu hút được nhiều học viên theo học nhất. Nguyên nhân một phần vì chăm sóc da là dịch vụ làm đẹp cơ bản, kiến thức dễ nắm bắt hơn và vì vậy nhanh thành thạo nghề và dễ kiếm việc làm hơn. Tuy nhiên, học chăm sóc da ở đâu vẫn là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu.

Những chuyển biến và yêu cầu mới

Dịch vụ chăm sóc làm đẹp đã có những bước phát triển mạnh trong những năm gần đây. Khách hàng đi spa không đơn thuần để chăm sóc, dưỡng da nhẹ nhàng bằng mỹ phẩm hay thảo dược nữa mà còn vì các phương pháp điều trị da công nghệ cao phức tạp. Chính vì vậy, điều trị viên chăm sóc da cần phải được đào tạo theo một giáo trình bài bản, thực hành với hệ thống máy móc phức tạp.

matxa-toan-than1-1024x521

Từ thực tế đó, các trường đào tạo chăm sóc da cũng cần phải cải tiến chương trình học và cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng điều trị viên. Giờ đây, giáo trình học phải được hệ thống hóa, kiến thức cần được cập nhật liên tục và máy móc thiết bị cần được trang bị đầy đủ, đảm bảo học viên được thực hành thường xuyên.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, nhìn chung đào tạo nghề chăm sóc da đang không đuổi kịp sự phát triển của các dịch vụ này, không chỉ trên thế giới mà ngay cả các dịch vụ đang được áp dụng tại các spa trong nước. Số lượng trường dạy nghề có đủ điều kiện để đảm bảo đào tạo được các học viên chất lượng không nhiều. Đây là nguyên nhân kiến nhiều bạn trẻ xác định theo ngành chăm sóc da nhưng rồi nản lòng vì không biết học chăm sóc da ở đâu có thể thành thạo nghề.

Giải cơn khát “học nghề chăm sóc da ở đâu?”

Một tin vui cho các bậc phụ huynh và bạn trẻ là, dù không nhiều nhưng vẫn có các trường dạy chăm sóc da nói riêng, các dịch vụ spa nói chung đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Học viên Placencare là cái tên được nhắc đến nhiều nhất như một trung tâm đào tạo nghề spa tiêu chuẩn.

quy-trinh-2-e1432963196527

Học viện Placencare là cơ sở dạy nghề trực thuộc thẩm mỹ viện Placencare, được mở ra vào cuối năm 2012 khi giám đốc thẩm mỹ viện nhận thấy có rất nhiều bạn trẻ mong muốn được theo học nghề nhưng không biết phải tìm đến đâu. Với 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ làm đẹp, Thẩm mỹ viện Placencare đã đặt mục tiêu xây dựng một cơ sở dạy nghề thật sự chất lượng để cho ra đời các lứa điều trị viên giỏi cho ngành thẩm mỹ. Kiên trì với mục tiêu đó, đầu năm 2014 Học viện thẩm mỹ đã liên kết với PK GROUP & KB DERMATOLOGY & PLASTIC SURGERY PARTNER – Hàn Quốc để hoàn thiện giáo trình học, xây dựng trang thiết bị tân tiến nhất cho các học viên.

Thành thạo nghề chăm sóc da chỉ sau 3-6 tháng

Riêng về lĩnh vực chăm sóc da, Học viện liên tục khai giảng nhiều khóa học chất lượng với kiến thức bài bản, toàn diện từ cơ bản đến nâng cao. Tám khóa học với trình độ tăng dần phù hợp với mọi học viên bao gồm:

  1. Khóa đào tạo chăm sóc, trị liệu da mặt cơ bản
  2. Khóa đào tạo chăm sóc, trị liệu da mặt bằng công nghệ cao
  3. Khóa đào tạo chăm sóc da body
  4. Khóa đào tạo giảm béo, giảm cân cơ bản và chuyên sâu
  5. Khóa đào tạo triệt lông vĩnh viễn công nghệ cao
  6. Khóa đào tạo trị liệu tắm trắng da body
  7. Khóa đào tạo chăm sóc và trị liệu chuyên nghiệp toàn diện
  8. Khóa đào tạo trị liệu thẩm mỹ công nghệ cao toàn diện

Mỗi lớp học chỉ có 10 học viên để đảm bảo mọi học viện đều có thể tiếp thu tốt bài giảng, thoải mái trao đổi và thảo luận trong giờ học và có đầy đủ không gian cũng như thiết bị thực hành.

Tùy theo trình độ và mục đích, học viên có thể đăng ký một vài hoặc toàn bộ các khóa học và chỉ trong vòng 3-6 tháng là có thể nắm chắc kiến thức, kỹ thuật chăm sóc da để hành nghề. Sau khi tốt nghiệp, học viên được nhận chứng chỉ nghề chính quy do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp.

DSC_0219f-1024x680

Học viện thẩm mỹ Placencare là một lời đảm bảo cho tương lai tươi sáng của bạn. Vì vậy, nếu bạn còn lo lắng về vấn đề học chăm sóc da ở đâu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để hoàn toàn yên tâm đầu tư tiền bạc và thời gian học tập.